Trọn bộ gồm 4 thiệp:
1/ Thiệp cưới tone cam và nâu carton – cho Lễ cưới Hương Sen Vĩnh Long
2/ Save the date – để book ngày các bạn cho Lễ cưới ở Whitesand – Mũi Né
3/ Sổ tay thiệp mời Beach wedding.
4/ Một ngày trước lễ cưới ở biển có gửi thêm 1 thiệp Reminding cho khách mời của tụi tui
Mô tả điểm khác biệt và cái mà tụi tui thích ở mỗi chi tiết như sau:

**** THIỆP MỜI Ở VĨNH LONG
Khó khăn cho phần này là làm sao match giữa cái tụi tui muốn và cái bố mẹ hai bên muốn. Thật ra thì cái hai bên muốn cũng quá đơn giản cho nên cuối cùng tụi tui muốn làm gì thì làm, miễn sao phần nội dung rõ ràng rành mạch và đừng quá “nổi loạn” là được ^^
So, this is our home ceremony Invites.
Không thể tìm được một bộ thiệp cưới tương tự vì:

1/ Thiết kế hoa sen đá duy nhứt. Thiết kế tay, được tỉ mỉ ép kim. Mold kim được chính cô dâu tương lai (là tui) phê duyệt. Tụi tui còn yêu cầu in mẫu ^^ hihi

2/ Bộ thiệp cưới đầu tiên được in trên chất liệu carton thô mộc. Dù nhà in đã ra sức “can ngăn” nhưng tụi tui vẫn một mực khăng khăng với ý định của mình. Và tụi tui tức nhiên win ^^

3/ Từng icon trên mỗi bộ thiệp đều khác nhau, nhưng đều xoay quanh khái niệm tình yêu mà tụi tui tôn sùng, pha một tí cũ kỹ xưa mộc trong đó.

4/ Phần thiệp màu cam phía trong được in trên loại giấy bìa cứng nhứt có thể. Thiết kế đơn giản với họa tiết sen đá, trên nền kỹ thuật in được coi là lạc hậu “kéo lụa” nhưng cho ra kết quả tụi tui vô cùng thích chí!
Nói túm lại là bộ thiệp cưới đơn giản nhứt, có chứa rất nhiều tâm huyết của hai đứa tụi tui.

**** THIỆP SAVE THE DATE – BEACH WEDDING
Thiệp dày cui, tới cỡ 2-3 ly. Cầm là thấy chắc tay liền. Tụi tui thích vậy, vì book ngày của bạn bè cho nên phải cho họ cảm giác chắn chắn yên tâm. Thiệp save the date đơn giản lắm, trong đó mostly chỉ là ngày tháng. Phía ngoài có một cái túi carton nhỏ, thay cho bìa thư (đâu nhứt thiết thiệp phải nằm trong bao thư hỉ). Bên ngoài tui đính thêm vài bông hoa hồi. Đơn giản là vì tụi tui sẽ dùng Hoa hồi làm phụ kiện cho hoa sen đá trong ngày cưới của mình. Thiệp cầm trên tay như cầm một món quà! Ghi chú: thiệp này là handmade 100%

**** SỔ TAY THIỆP MỜI BEACH WEDDING
Chính xác là một quyển sổ tay, để khi nhận được khách mời của tụi tui có thể tung tăng cầm theo. Vì trong đó có đầy đủ những thông tin cần thiết: địa điểm, ngày giờ, dress code, vài dòng về ý tưởng hoasenda của tụi tui, và những lời nhắn nhủ khác ^^. Phải nói lại một chút về quá trình design, ta nói khá là lâu nghen. Mất chừng 2 tháng để xong cái design ưng ý đó. Vì hai đứa muốn cũng là hoa sen đá đi, nhưng phải cách điệu, và nghịch nghịch một chút, nói chung là phải nhen nhóm trong lòng người nhận thiệp một vài ý tưởng cool cool ^^. Xong design tui tận tay đi chọn giấy, loại giấy mỹ thuật không màu không mùi, dày, bề mặt mịn. Vì tụi tui muốn mỗi trang thông tin đi kèm với một tấm hình tương ứng (vì hai đứa có quá nhìu hình, chẳng biết để đâu cho hết…hihi).

Quan trọng nhất là cái cover phía ngoài. Chất liệu GỖ. DA và HOASENDA là chính trong ngày cưới hai đứa tui. Cho nên tuyệt vời nhất là cover phía ngoài quyển sổ tay thiệp mời bằng Da. Tui đã hì hụi mấy ngày để tìm ra được tone màu da hợp với tính của hai đứa, rồi mần mò cắt cắt tỉa tỉa, khâu khâu để làm cái cover cho vừa vặn. Phía ngoài có thắt một cái dây da màu nâu sậm hơn, một miếng da vuông nhỏ, và một cái icon kim loại be bé có chữ “made with love” (mà with love thiệt á chứ).
Tất cả gói gọn trong lòng bàn tay. Khi đưa thiệp cũng run run vì xúc động! ^^

*** REMINDING CARD 1 NGÀY TRƯỚC BEACH WEDDING
Bạn bè tụi tui lên Mũi né trước 1 ngày, cả đám bì bõm ăn uống tưng bừng ở một nơi khác, cho cái đêm bachelor party. Tui biết trước là trong cơn say, chắc chắn có kẻ nhớ nhầm giờ cưới ngày hôm sau. Cho nên đã chửn bị trước 1 Tờ thiệp reminding, đặt xinh xắn trong 1 cái vòng dây bố, treo trước cửa mỗi phòng. Trong đó có nhắc giờ, và dặn mọi ngừ mang theo áo ấm và dù, phòng trời mưa. Mí bạn bè nhìn thấy cánh thiệp dễ thương này cũng xúc động lắm đây!

Đó, đó là toàn bộ câu chuyện xoay quanh Bộ thiệp cưới hoành tráng của tụi tui. Thích nhất là EVERYTHING IS HANDMADE BY US. Từ khâu design (cứ xem như mất 2 tháng), đến khâu sản xuất (coi như mất 1,5 tháng), đến lúc đính kết trang trí (mất 1-2 tuần), ghi tên khách mời và gửi đi (không hề nhờ xe ôm, đưa tận tay chính chủ nhé). Tổng cộng từ lúc chuẩn bị đến khi có thành phẩm trong tay là 4 tháng vị chi. Kỷ niệm đáng nhớ vô cùng!

 

[justified_image_grid]